อองรี แยกทางปืนหันจับไมค์

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าแห่ง อาร์เซนอล ตัดสินใจลาออกจากการทำงานเป็นโค้ชให้กับทีมเยาวชนของต้นสังกัด หลัง อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ประจำถิ่น ประกาศิตให้ต้องเลือกทิ้งงานวิจารณ์ลูกหนังทางทีวี เพราะเกรงว่าจะทำงานได้ไม่เต็มที่ อดีตหัวหอก ปืนโต วัย 38 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นโค้ชทีมเยาวชนให้กับอดีตต้นสังกัดเดิมของตัวเอง ขณะเดียวกันก็ทำงานเป็นนักวิจารณ์ลูกหนังอยู่ที่ช่อง สกาย สปอร์ตส ด้วย ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งรับจ๊อบพิเศษทำงานให้กับ บีบีซี สปอร์ตส ช่วงที่ ยูโร 2016 ฟาดแข้ง

เวนเกอร์ ต้องการให้ อองรี มาทำงานเป็นโค้ชทีมชุดเล็ก ยู-18 แบบเต็มตัว และแนะให้ดาวซัลโวขวัญใจแฟนๆ ออกจากงานทีวีเพื่อมาทำงานดูแลเด็กแบบเต็มตัว แต่อีกฝ่ายปฏิเสธ ซึ่งมีข่าวว่าเงินดีไม่น้อยได้ค่าจ้างจากสถานี 4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 186 ล้านบาท) ต่อปี

นอกจากนี้ กุนซือวัย 66 ปี ยังไม่ต้องการให้ อองรี ทำงานกับทีมไปด้วย แล้วไปแต่งสูทหล่อวิจารณ์นักเตะรุ่นน้องในทุกสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม เมื่อตกลงกันไม่ได้ก็ทำให้ยอดนักเตะชาวฝรั่งเศส ยอมลาออกจากงานกับต้นสังกัด เพื่อไปทำทีวีแบบเต็มตัว

อองรี ตัดสินใจชี้แจงเรื่องราวผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า เคารพในการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ และยังกล่าวขอบคุณไปถึงทีมงาน อาร์เซนอล จากการร่วมงานกันในช่วงที่ผ่านมา

ผมอยากกล่าวขอบคุณ อันดรีส ยองเกอร์ สำหรับการมอบโอกาสให้ผมได้เป็นโค้ชในทีม U-18 ให้กับ อาร์เซนอล ถือเป็นเกียรติอย่างสูงจริงๆ ถึงกระนั้น ผมก็เคารพในการตัดสินใจของ อาร์แซน เวนเกอร์ และขออวยพรให้  ควาเม อัมปาดู และเด็กๆ ในทีม โชคดีและประสบความสำเร็จในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง